NGUYÊN LIỆU CHO 3-4 NGƯỜI ĂN
- Chim bồ câu: 2-3 con
- Xương ống hoặc xương cục: 600g
- Nấm hương, nấm kim châm…
- Gói thảo mộc: 1 gói có thể mua trong siêu thị
- Rau ăn kèm: Rau muống hoặc ngải cứu, cải thảo, đậu bắp…
- Đậu phụ: 2 thanh
- Nguyên liệu pha nước chấm: Chanh, ớt, tỏi băm
- Cà chua: 2 quả
- Củ cải: 1 củ
- Dứa: 1/2 quả
- Khoai môn: 2 củ
- Gừng, tỏi, ớt, sả
- Cà rốt: 1 củ
- Hạt sen: 200g
- Củ sen: 200g
- Ngô ngọt: 1 bắp
CÁCH LÀM
Bước 1: Làm sạch chim bồ câu rồi chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con nướng qua cho thơm rồi chặt, như vậy món lẩu chim sẽ thơm ngon hơn.
Bước 2: Chần qua xương ống cho bớt mùi hôi, sau đó rửa sạch cho vào xoong hầm lấy nước dùng. Thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.
Bước 3: Nấm cắt bỏ gốc rồi rửa qua với nước muối pha loãng sau đó xếp nấm ra đĩa.
Bước 4: Rau cải, rau muống, ngải cứu và đậu bắp nhặt sạch rễ, ngâm với nước muối rồi vớt để ráo nước. Ngô ngọt tách lấy hạt để riêng ra bát. Các loại củ cải, cà rốt, củ sen gọt sạch vỏ thái miếng hoặc tỉa hoa theo sở thích của các bạn.Gừng, sả rửa sạch thái chỉ. Một nửa cho vào nước dùng, nửa còn lại rắc lên đĩa thịt chim cho đẹp mắt.
Bước 5: Cà chua bổ miếng cau xào tái.
Sau cùng Tiến hành chế nước dùng nồi lẩu, cho các loại rau củ, hành tỏi khô và gói thảo mộc vào nồi lẩu đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Thưởng thức món lẩu chim câu ngon
Bắc nồi nước dùng ra giữa vặn nhỏ lửa, sau đó bày bún, các loại rau củ xung quanh. Khi thưởng thức cho thịt chim, nấm, bún và rau nhúng và thưởng thức, có thể ăn kèm với nước chấm cho đậm vị.
--------------------------------
Nhà Hàng Chim Đại Ngàn
Nhà Hàng Chim Đại Ngàn
Địa chỉ: Lô BT27 - TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu - 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0989 729 348
Đăng nhận xét